Khu du lịch núi Sập

Nằm giữa vùng đồng bằng tứ giác Long Xuyên thuộc địa phận huyện Thoại Sơn, cách thành phố Long Xuyên chừng 29km theo đường tỉnh lộ 943, cụm núi Sập gồm núi Sập, núi Nhỏ, núi Bà và núi Cậu là những ngọn núi tuy nhỏ nhưng góp phần đáng kể tạo nên diện mạo độc đáo của vùng quê hương "bảy núi”, đặc biệt ngọn núi Sập hay Thoại Sơn có độ cao 85m, chu vi chừng 3.800m gắn với lịch sử khai mở vùng đất Tây Nam bộ, qua thời gian vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ của núi rừng.


Lễ hội Bà Chúa Xứ

Lễ hội Bà Chúa Xứ (còn gọi là lễ Vía Bà) được tổ chức hàng năm bắt đầu từ đêm 23/4 đến 27/4 âm lịch. Tại Miếu Bà Chúa Xứ thuộc phường Núi Sam (trước là xã Vĩnh Tế),thị xã Châu Đốc tỉnh An Giang.
Phần lễ của lễ Vía Bà gồm năm lễ: Lễ tắm Bà, Lễ thỉnh sắc Thoại Ngọc Hầu về Miếu Bà, Lễ Túc Yết, Lễ xây chầu, Lễ Chánh tế.


Lễ hội đình Châu Phú

Đình Châu Phú, nơi thờ Thành hoàng Nguyễn Hữu Cảnh - một người có công với đất Nam bộ và nhất là có thời gian gắn bó với vùng đất An Giang. Ngoài Thành hoàng Nguyễn Hữu Cảnh, trong đình còn thờ Thoại Ngọc Hầu cùng hai ông chánh vệ thủy Đỗ Đăng Tàu và phó vệ thủy Lê Văn Sanh.


Lễ Đôlta và hội đua bò

Lễ Đôlta vào tháng 8 âm lịch (lễ cúng tổ tiên). Thông thường trong dịp lễ Đôlta có hội đua bò kéo bừa truyền thống, một trong 10 sự kiện lớn ở vùng Bảy Núi (An Giang), mang sắc thái văn hoá độc đáo của người dân ở đây. Người dân vùng Bảy Núi sống chủ yếu bằng cày cấy, vì thế từ muôn đời nay con bò đã trở thành thân thiết với bà con Kh'mer.


Làng nổi trên sông

Đến đây du khách sẽ được tận mắt thấy những ngôi nhà gỗ sơn nhạt trên sông, trần lợp simili hoa văn với đầy đủ tiện nghi, có đáy sâu 5m được cấu tạo bằng gỗ sao, chung quanh bọc lưới inox để nuôi cá Basa và một số loại cá khác. Ngoài việc chứng kiến quy trình chế biến thức ăn cho cá, du khách sẽ còn thấy thích thú hơn khi thả mồi xuống để hàng ngàn con cá vẫy đuôi tranh nhau đớp, làm nước bắn tung tóe ướt sũng cả mặt sàn.


Làng dệt thổ cẩm Văn Giáo

Thổ cẩm Văn Giáo rất đa dạng và phong phú, màu sắc hài hòa, hoa văn sắc sảo. Được vậy là do các nghệ nhân biết kết hợp giữa phong cách truyền thống và kỹ thuật hiện đại. Nét độc đáo về kỹ thuật nhuộm của làng nghề Văn Giáo là dùng các loại thuốc nhuộm theo phương pháp cổ truyền có nguồn gốc từ thiên nhiên giúp cho lụa óng ả, mượt mà, trang nhã và bền, không bị sùi lông.


Làng dệt thổ cẩm Châu Giang

Thổ cẩm Châu Giang không những mang nét đẹp truyền thống của thổ cẩm mà còn mang nét đặc sắc của văn hoá Chăm với các đường nét lạ độc đáo với nhiều loại sản phẩm thổ cẩm đa dạng như: xàrông, khăn choàng, nón, áo khoác…Thổ cẩm Châu Giang là sự kết hợp hài hoà giữa truyền thống và hiện đại, hấp dẫn người tiêu dùng trong và ngoài nước.


Hội miếu Bằng Lang

Miếu Bằng Lăng dựng tại xã Phú Lâm, quận Tân Châu, tỉnh Châu Đốc (An Giang) là nơi thờ bà THƯỢNG ĐỒNG CỔ HỶ.
Hàng năm, vào các ngày 15 và 16 tháng Ba âm lịch, ban quản trị miếu có tổ chức lễ vía Bà rất long trọng, và dân chúng trong vùng tới lễ bái rất đông.


Hội đền Nguyễn Trung Trực

Đền Nguyễn Trung Trực (1837-1868) ở xã Long Kiên, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang thờ Nguyễn Trung Trực là thủ lĩnh nghĩa quân chống Pháp ở Nam Bộ. Hội đền Nguyễn Trung Trực được tổ chức hàng năm vào các ngày ngày 8 đến 9-12 (tức ngày 18 đến 19-10 âm lịch). Trước hội khoảng một tuần, hàng trăm người từ các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đã kéo về đền cùng nhau sửa sang, lau chùi lại đền thờ, dựng trại, đắp lò nấu cơm... thành tâm như con cháu lo cúng giỗ cho ông bà.


Hội đền Bảo Sanh

Thời gian: 15/1 âm lịch.
Địa điểm: Xã Long Sơn, huyện Phú Tân,tỉnh An Giang.
Đối tượng suy tôn: Lão Gia (danh y cổ Trung Quốc).
Đặc điểm: Lễ hội cầu sự việc tốt lành.


Hội đình Long Phú

Thời gian: 7/1 âm lịch.
Địa điểm: Xã Long Phú, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.
Đối tượng suy tôn: Thành Hoàng bổn cảnh.
Đặc điểm: Lễ khai hạ, cầu mùa.


Rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư cách thành phố Long Xuyên gần 100 km, thuộc xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Với sinh cảnh rừng tràm ngập nước và hệ động thực vật phong phú, Trà Sư biểu trưng cho nét đẹp mùa nước nổi An Giang.


Núi Cấm

Núi Cấm hay Thiên Cấm Sơn, là ngọn núi cao nhất, lớn nhất nằm trong dãy Thất Sơn hùng vĩ thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên,tỉnh An Giang. Cách Trung tâm TP. Long Xuyên khoảng 90km theo Quốc lộ 91 rẽ qua tỉnh lộ 948.


Núi Ba Thê

Đến núi Ba Thê, du khách sẽ được thưởng ngoạn một thắng cảnh tuyệt đẹp mà tạo hóa đã ban cho. Đứng trên đỉnh núi phóng tầm nhìn bao quát cả khu vực sẽ thấy quanh núi là những cánh đồng trải rộng, xa xa về hướng tây là vùng biển Rạch Giá, chênh chếch hướng tây nam là dãy Thất Sơn hùng vĩ án ngữ phía chân trời.


Hồ Nguyễn Du

Trước kia, hồ Nguyễn Du là một nhánh của sông Hậu, lâu ngày được phù sa bồi đắp rồi tách rời khỏi sông và tạo thành hồ. Chính vì thế, hồ có hình như một đoạn sông nhỏ, bắt đầu từ đoạn cách đài Viễn thông An Giang khoảng 100m, rồi kéo dài 350m xuôi về hạ lưu. Chiều rộng của hồ khoảng 50m, diện tích mặt nước khoảng 1.750m².Trang:  1 2 3  > 

Tên hotel:

Loại sao:

Địa điểm:

Giá phòng:
-