Lễ Hội Cầu Ngư.

Lễ hội cầu ngư được tổ chức hàng năm vào dịp rằm tháng tư, tại xã Bảo Ninh, huyện Đồng Hới. Đây là một lễ hội truyền thống nhằm cầu tài, cầu an, cầu mưa thuận gió hòa cho nhân dân.
Lễ cầu ngư là một lễ hội truyền thống của xã Bảo Ninh - một xã cù lao nằm dọc bờ biển Nhật Lệ, có phần lớn nhân dân làm nghề cá. Đây là một lễ hội thể hiện văn hóa tín ngưỡng của người miền biển, đồng thời mang đậm chất nghi lễ dân gian của người dân sống ở vùng đồng bằng duyên hải miền Trung.


Hò Khoan Lệ Thủy.

Hò khoan Lệ Thủy là một loại hình dân ca của cư dân sông nước tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Hò khoan thường được người dân hát trong các dịp chèo đò, giã gạo và các lễ hội làng bên sông Kiến Giang. Hò khoan có đặc trưng sử dụng những lời ăn tiếng nói mộc mạc trong cuộc sống hàng ngày để bày tỏ nỗi lòng cũng như đối đáp


Lễ Hội Cầu Mùa Bảo Ninh.

Lễ hội Cầu Mùa Bảo Ninh được tổ chức từ ngày 14 đến 16 tháng 4 Âm lịch hàng năm tại làng biển Bảo Ninh - TP Đồng Hới. Đây là lễ hội tiêu biểu của người dân vùng ven biển Quảng Bình.
Đình làng Bảo Ninh thờ Nhân thần (Hai cha con người đánh cá) và Cá Ông (cá Voi đã cứu dân làng khỏi bị đắm thuyền trong các trận bão). Trong truyền thuyết ở xã Bảo Ninh xưa, có nhiều chuyện cá voi giúp ngư dân và quân lính nhà Nguyễn thoát khỏi phong ba bão táp rất kỳ lạ, càng làm cho ngư dân kính phục và vô cùng tôn trọng, biết ơn cá voi như một linh thần, gọi là Cá Ông.


Khu Danh Thắng Lý Hòa.

Khu danh thắng Lý Hòa nằm bên quốc lộ 1A thuộc xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách thị xã Đồng Hới 24km.
Lý Hòa là một đèo nhỏ. Ngay dưới chân đèo Lý Hòa là những dãy đá nhấp nhô trên mặt nước.
Cách Lý Hòa không xa là một bãi cát trắng mịn, dài, nước trong xanh, sóng nhẹ được gọi là bãi tắm Đá Nhảy.
Lý Hòa là tên gọi của một vùng quê được hình thành từ năm 1705, nằm cạnh đường quốc lộ 1A, cách tỉnh lỵ Quảng Bình chừng 23 km về phía Bắc. Đèo Lý Hòa, nơi có đường thiên lý Bắc - Nam chạy qua là ngọn đèo thấp, trước đây có tên gọi là Núi Lê Đệ, được Lê Quý Đôn ghi lại như sau trong sách "Phủ biên tạp lục". 


Suối Nước Khoáng Nóng Bang.

Suối nước khoáng nóng Bang thuộc xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, cách thành phố Đồng Hới 60km về phía tây nam.
Đặc điểm:Suối khoáng Bang có nhiều tác dụng dược lý, được đánh giá là quý hiếm và rất tốt trong việc chữa trị một số bệnh cho con người.
Từ Tp.Đồng Hới đi về phía tây nam 60km, hoặc từ đường Trường Sơn rẽ về phía tây khoảng 20km là đến khu du lịch sinh thái & suối nước khoáng Bang. Một vùng đồi núi xanh tươi rộng lớn trên 70ha với môi trường trong lành mát mẻ, cảnh quan kỳ thú và hấp dẫn đến kỳ lạ, thiên nhiên hoang dã và mộc mạc đầy quyến rũ. Đặc biệt, có con suối ngoằn nghoèo uốn lượn với dòng nước khoáng chạy thành dòng như là vô tận, vừa lộ thiên, vừa bí hiểm. Dòng nước khoáng càng đi lên đầu nguồn nhiệt độ càng cao đến 1050C, bốc toả hơi nước mờ ảo như những làn khói hư thực của chốn bồng lai. Nước khoáng Bang có nhiều tác dụng dược lý, được các nhà khoa học đánh giá là quý hiếm và rất tốt trong việc chữa trị một số bệnh cho con người.


Vườn Quốc Gia Phong Nha-Kẻ Bàng.

Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng là một vườn quốc gia tại huyện Bố Trạch, và Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới khoảng 50 km về phía Tây Bắc, cách thủ đô Hà Nội khoảng 500 km về phía nam[2][3]. Vườn quốc gia này giáp khu bảo tồn thiên nhiên Hin Namno ở tỉnh Khammouan, Lào về phía tây, cách Biển Đông 42 km về phía đông kể từ biên giới của hai quốc gia.


Bãi Tắm Nhật Lệ Và Khu Khảo Cổ Bàu Tró

Nằm tại Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.
Bàu Tró - một hồ nước ngọt chỉ cách biển Nhật Lệ đẹp nổi tiếng hơn 100m - là một vùng di tích nổi tiếng với những di chỉ khảo cổ học của người Việt cổ.
Theo truyền thuyết, thời Trịnh Nguyễn phân tranh làm dòng sông Gianh bị chia cắt thành hai bên. Những người lưu dân miền Nam thường nhìn về phía bên kia bờ bắc nhớ về quê hương mình. Nước mắt của họ chảy thành sông và từ sông chảy ra biển gọi là biển Nhật Lệ.


Bãi Biển Đá Nhảy.

Từ thành phố Đồng Hới, đi theo quốc lộ 1A khoảng 30km về phía Bắc, du khách sẻ đến với bãi Đá Nhảy. Đây là một điểm du lịch hấp dẫn với bãi tắm đẹp còn nguyên sơ và quần thể đá với trăm hình ngàn vẻ kỳ thú.
Mỗi khi có sóng xô, trông đá như những con cóc lớn nhảy trên sóng, tạo nên hàng loạt âm thanh rì rào khác nhau. Có lẽ vì vậy mà cái tên Đá Nhảy được ra đời từ đó để ghi dấu nét riêng của bãi biển này.
Đá Nhảy là một điểm du lịch hấp dẫn, một bãi tắm sạch, đẹp và có nhiều thắng cảnh với nhiều hang động kỳ thú. Đến Đá Nhảy, ấn tượng đầu tiên của du khách là một bãi tắm bằng phẳng, nước trong và sạch. Khách du lịch cùng một lúc vừa được bơi thuyền leo núi, săn bắn, vừa được dạo chơi trong rừng dương, tắm mình trong một bãi biển trong sạch, yên bình.


Động Tiên Sơn.

Động Tiên Sơn hay động Khô là một động đẹp nổi tiếng ở khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng. Đường lên Tiên Sơn quanh co uốn lượn trên lưng chừng núi, ở độ cao so với mực nước biển khoảng 200m. Cửa vào động Tiên Sơn nằm cách cửa động Phong Nha khoảng 1.000m, động được phát hiện năm 1935, ban đầu, cư dân địa phương gọi động này là động Tiên, do vẻ đẹp kỳ bí thần tiên của nó. Sau này khi tìm ra động Phong Nha là động nước nên người ta gọi động Tiên Sơn là động Khô.
Động Tiên Sơn có chiều dài là 980m và dù không nối với nhau, nhưng động Tiên Sơn và động Phong Nha đều là những phần của một hệ thống hang động chung. Động Tiên Sơn được xem là lâu đài của thạch nhũ với hàng nghìn khối nhũ muôn sắc muôn màu...


Động Phong Nha.

Động Phong Nha Thuộc vùng núi đá vôi Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới 50km về phía tây bắc, động Phong Nha được coi là "Thiên Nam đệ nhất động" của Việt Nam, được che chở bởi những cánh rừng nhiệt đới. 
Từ sông Son, du khách đi hơn 30 phút để tới động Phong Nha. Đến trước cửa động, cảnh núi non sông nước quyến rũ, thiên nhiên hùng vĩ với vô vàn hình ảnh kỳ thú hiện ra như khêu gợi trí tưởng tượng của con người.


Thành Đồng Hới.

hành Đồng Hới,Định Bắc Trường Thành; hiện tọa lạc tại phường Hải Đình, trung tâm thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.
Đây là công trình kiến trúc cổ và là một công trình quân sự được xây dựng được xây dựng cách đây gần 200 năm theo lệnh của vua Gia Long. Tòa thành được xây bằng đất, tọa lạc trên một vùng đất xung yếu trên con đường xuyên Việt, và ở gần biển (cách cửa biển Nhật Lệ khoảng 1.500 m).
Đến thời kỳ vua Minh Mạng, thành này đã được xây bằng gạch đá. Một phần lớn thành Đồng Hới đã bị phá hỏng trong giai đoạn Pháp thuộc. Phần còn sót lại của thành Đồng Hới lại bị bom đạn của không quân Hoa Kỳ phá hủy cuối thập niên 1960 trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam.


Quảng Bình Quan.

Quảng Bình Quan là một cổng thành của thành Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Quảng Bình Quan là hệ thống thành luỹ cổ được chúa Nguyễn xây từ năm 1630 để bảo vệ kinh đô Phú Xuân, hiện nay đã được phục chế như nguyên bản.


Lũy Đào Duy Từ.

ũy Đào Duy Từ hay còn được gọi là lũy Thầy, thuộc phường Hải Ninh và Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới và huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.
Hệ thống lũy Đào Duy Từ bắt đầu xây dựng từ năm 1630 đến năm 1662 nhằm ngăn chặn quân Trịnh.
Hệ thống lũy Đào Duy Từ gắn liền với nhà quân sự tài ba Đào Duy Từ, ông là người thuộc xã Hòa Trai, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Lũy Đào Duy Từ được xây dựng mang tính chất phòng ngự trong cuộc chiến tranh Trịnh - Nguyễn (thế kỷ 17 - 18) gồm các lũy:


Lăng Mộ Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh.

Lăng mộ Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh nằm trên một ngọn đồi rộng của đãy núi An Mã, thuộc xã Trường Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ; cách trung tâm huyện Lệ Thuỷ 25km về phía Nam.
Vị khai quốc công thần, Thượng đẳng thần, Chưởng cơ Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh sinh năm Canh Dần (1650) tại Xã Chương Tín, huyện Phong Lộc nay là xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Ông là một kiệt tướng đời chúa Minh Nguyễn Phúc Chu (Hiến Tông Hiếu Minh Hoàng đế 1691-1725). Nguyễn Hữu Cảnh là hậu duệ 19 đời của Khởi tổ Nguyễn Bặc; hậu duệ 9 đời của Hậu tổ Nguyễn Trãi; cháu bàng hệ 7 đời của tổ Nguyễn Như Trác; cháu bàng hệ 5 đời của Nguyễn Kim; cháu nội của Triều Văn Hầu Nguyễn Triều Văn; con trai thứ 3 của chiêu vũ hầu Nguyễn Hữu Dật; em ruột của Hào lương hầu Nguyễn Hữu Hào. Lễ thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh lớn lên trong một gia đình cả ba cha con đều là những vị tướng có công lao to lớn trong việc phò tá các chúa Nguyễn giữ vững và phát triển phía Đàng Trong.
Xuất thân trong một gia đình võ tướng, am tường quốc sự, lại được chứng kiến bao cảnh truân chuyên của xã hội đương thời, Ông đã sớm dấn thân vào cuộc chiến. Nguyễn Hữu Cảnh đã phụng mạng cầm quân "thống binh” xông pha trận mạc ở tuổi đời chưa quá 22 (1650-1972) để phò chúa an dân giữ yên bờ cõi.


Giới thiệu tổng quan về Quảng Bình

Diện tích: 8.065,3km² 
Dân số: 847,9 nghìn người (năm 2006)
Tỉnh lỵ: Thành phố Đồng Hới.
Các huyện: Tuyên Hóa, Minh Hóa, Quảng Trạch, Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy.
Dân tộc:Việt (Kinh), Bru - Vân Kiều, Chứt, Tày. 

Tên hotel:

Loại sao:

Địa điểm:

Giá phòng:
-