Bãi Lữ - 'Thiên Đường Ở Biển.

Nhắc đến Nghệ An thì ai cũng nghĩ đến Cửa Lò, nhưng còn có một bãi biển nữa cũng đẹp và hoang sơ không kém, đó là Bãi Lữ.
Thuộc địa phận huyện Nghi Lộc của Nghệ An. Tên gọi Bãi Lữ bắt nguồn từ tên của ngọn núi Lữ Sơn đứng sừng sững hàng ngàn năm trên bãi biển.
Truyền thuyết kể rằng, có một chàng lữ khách si tình thích ngao du trong thiên hạ, đến đây đã phải lòng nàng tiên cá với sắc đẹp và giọng hát mê hồn. Chàng đã lần theo tiếng hát của nàng ra biển cả và dừng chân bên chùa dâng hương cầu phật để tiếp thêm sức mạnh cho tình yêu, rồi đứng chôn chân thẫn thờ ngoài biển, hóa thân thành núi Lữ. Bãi biển dưới chân núi đó chính là Bãi Lữ…


Khu Du Lịch Hồ Cửa Nam.

Hồ Cửa Nam nằm cách trung tâm thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An gần 1km.
Khu du lịch hồ Cửa Nam có diện tích 14ha, phía bắc khu du lịch là quốc lộ 46, phía tây là hệ thống ao hồ, phía nam là sông Cửa Tiền tạo ra một không gian thoáng mát, hấp dẫn, thơ mộng.
Khu du lịch hồ Cửa Nam bao gồm nhiều khu vui chơi giải trí như: khu vui chơi giải trí thiếu nhi, khu nhà bát giác, bến du thuyền, nhà hàng thuỷ tạ, cụm công viên sinh vật cảnh, sân chơi thể thao, bể bơi, công viên nước thu nhỏ, khu nhà nghỉ cuối tuần...


Lễ Hội Đền Nguyễn Sư Hội.

Lễ hội đền Nguyễn Sư Hồi hay còn gọi là đền Vạn Lộc được tổ chức 3 năm một lần nhằm tưởng nhớ công ơn khai cơ, lập làng của thái úy Nguyễn Sư Hồi. Trải qua 505 năm, cho đến nay, lễ hội đền Vạn Lộc vẫn còn lưu giữ được những nét văn hóa của một hội làng truyền thống. Trong đó, lễ rước kiệu, long ngai và bài vị của thái úy Nguyễn Sư Hồi được tổ chức long trọng, trang nghiêm với đông đủ các thành phần như đội múa lân, đội trống chiêng, đội bát bửu, đội tế và đại diện của các dòng họ trên địa bàn. Đám rước được diễu hành qua các trục đường chính của phường Nghi Tân. "Ngày hôm nay qua 600 năm, làng Vạn Lộc vẫn giữ được truyền thống của mình. Chúng tôi rất háo hức và rất phấn khởi vì trong lễ hội này, từ người già cho đến trẻ em…vẫn giữ được truyền thống ngàn năm". Ông Lê Thanh Lam, Khối 5, phường Nghi Tân nói.


Lễ Hội đền Cuông.

Hàng năm, vào mùa Xuân (từ ngày 12- 15/2 âm lịch), đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện Diễn Châu lại nô nức về đền Cuông trẩy hội, tưởng nhớ công lao to lớn của Thục An Dương Vương, người đã có công cùng nhân dân đánh Tần đuổi Triệu, giành độc lập tự do cho dân tộc.
An Dương Vương có tên là Thục Phán, là con cháu của 18 đời vua Hùng, là người có sức khoẻ phi thường, thông minh, mưu lược. Thục Phán đã có công lớn trong việc đoàn kết các bộ lạc phía Bắc nước ta, đoàn kết được các tướng giỏi và toàn thể nhân dân đánh tan quân xâm lược nhà Tần.


Lễ Hội Hang Bua.

Đã trở thành thông lệ, cứ vào 21, 22, 23 tháng Giêng Âm lịch hàng năm xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, lại nô nức trẩy hội Hang Bua (còn gọi là Thẳm Bua thẳm tức là hang theo tiếng của dân tộc Thái)
Một lễ hội lớn được tổ chức tại Thẳm Bua - danh thắng Quốc gia được Bộ VH-TT công nhận và cấp bằng năm 1997 ở xã Châu Tiến (Quỳ Châu - Nghệ An). Những già làng Mường Chiềng Ngam đến nay vẫn còn kể cho con cháu nghe rất nhiều truyền thuyết về một lễ hội Thẳm Bua với những sắc màu huyền thoại. Nó còn là nơi để người dân vùng đất Mường Chiềng Ngam này gửi gắm những ước nguyện tâm linh ...
Chuyện kể rằng: Thuở xa xưa, nơi đây là một vùng đất trù phú. Sông cần mẫn đưa nước tưới đẫm cho cả một vùng đồng lúa mênh mông. Ven dãy Phà Ẻn cao ngất với đủ loại cỏ cây, chim thú. Dòng Nậm Hạt, Nâm Niên lúc nào cũng đủ loại tôm cá.


Lễ Hội Đền Quả.

Đền Quả Sơn (hay còn được gọi là Đền Quả, Đền Mượu) toạ lạc dưới chân núi Quả, nay thuộc xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương.
Toà đền có tuổi thọ ngót gần một ngàn năm, được trùng tu nhiều lần, đã trở thành một di tích lịch sử văn hoá uy nghi, tôn nghiêm, có quy mô khá đồ sộ trong một khuôn viên rộng lớn và rất đẹp mắt. Đền Quả Sơn không chỉ nổi tiếng bởi giá trị nghệ thuật, quy mô to lớn và linh thiêng, mà còn bởi đây là nơi thờ Uy Minh Vương Lý Nhật Quang - Tri châu Nghệ An, người có công lao to lớn xây dựng quê hương xứ Nghệ và mở mang, bảo vệ bờ cõi cho quốc gia Đại Việt dưới triều đại nhà Lý.


Lễ Hội Đền Cờn.

Nhân dân xứ Nghệ xưa vẫn lưu truyền câu "Nhất Cờn, nhì Quả, tam Bạch Mã, tứ Chiêu Trưng” để nói về những ngôi đền thiêng ở xứ Nghệ. Trong số đó, đền Cờn được xếp ở vị trí số 1 bởi vẻ đẹp và sự linh thiêng của nó - cái đẹp của một công trình kiến trúc cổ, tọa lạc ở địa thế sơn thủy hữu tình, hướng mặt về dòng sông Mai Giang, núi Voi, núi Xước, sau lưng là biển xanh, cát trắng...; và linh thiêng bởi những truyền thuyết gắn với các vị thần được thờ ở Đền - Tứ vị Thánh nương.
Du lịch Nghệ An đến với lễ hội Đền Cờn.
Đền Cờn nằm ở xã Quỳnh Phương, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, cách thủ đô Hà Nội hơn 200km về phía nam, cách TP.Vinh 75km về phía bắc theo quốc lộ 1A. Di tích đền Cờn gồm đền Cờn trong và đền Cờn ngoài.


Vườn Quốc Gia Pù Mát.

Vườn Quốc Gia Pù Mát,nằm ở sườn phía Đông của dãy Trường Sơn và trải dài trên ba huyện Con Cuông, Anh Sơn và Tương Dương của tỉnh Nghệ An, Vườn quốc gia Pù Mát được thành lập vào năm 2002, có diện tích tự nhiên 194.000 ha, trong đó vùng bảo tồn 94.000 ha và vùng đệm 100.000 ha. Riêng đỉnh Pù Mát cao 1.841m được xem như chủ sơn cả vùng.


Thác Xao Va.

Thác thuộc xã Tiền Phong, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An.
Thác không cao lắm (40m) dòng chảy của thác thoải.
Đường giao thông đến thác khá thuận tiện. Điểm du lịch này rất thích hợp cho loại hình du lịch cuối tuần. Du khách đến đây nghỉ ngơi vui chơi, tắm thác, vãn cảnh.
 

Thác Sao Va (còn có tên gọi khác là thác "hai mươi sải", có những thác nước dài, chảy nhanh và mạnh tạo màu nước trắng xóa, mờ sương, mát rượi giữa vùng rừng núi nhấp nhô, sông suối uốn quanh ghềnh thác.
Đường lên Sao Va
Cách thành phố Vinh khoảng 160 km, du khách chỉ cần đi ngược quốc lộ 1, sau đó rẽ trái vào quốc lộ 48, từ đó thẳng tiến đến "Thác Camly của xứ Nghệ” và bắt đầu chuyến thám hiểm thú vị của mình cùng bè bạn hoặc gia đình.


Bãi Lữ - 'Thiên Đường Ở Biển.

Nhắc đến Nghệ An thì ai cũng nghĩ đến Cửa Lò, nhưng còn có một bãi biển nữa cũng đẹp và hoang sơ không kém, đó là Bãi Lữ.
Thuộc địa phận huyện Nghi Lộc của Nghệ An. Tên gọi Bãi Lữ bắt nguồn từ tên của ngọn núi Lữ Sơn đứng sừng sững hàng ngàn năm trên bãi biển.


Khu Du Lịch Núi Quyết.

Khu du lịch núi Quyết nằm ở chân núi Quyết, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trên đường vào Nam ra Bắc qua phà Bến Thuỷ, nhìn về phía tây, có một dãy núi nhỏ, đó là núi Quyết ngút ngàn thông reo và trở thành lâm viên núi Quyết, một điểm du lịch kiểu mới của tỉnh Nghệ An. 


Hang Thẩm Ồm.

Hang Thẩm Ồm hang nằm ở địa phận huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An.
Đây là một hang đẹp được thiên nhiên kiến tạo rất đa dạng,các nhà khảo cổ đã phát hiện được nhiều hiện vật minh chứng được người Việt cổ đã từng sinh sống ở đây. Hiện nay hang Thẩm Ồm còn nhiều nét hoang sơ, đang tiếp tục được tu tạo để đón khách du lịch.


Hang Bua.

Hang Bua (tiếng Thái gọi là thẳm Bua) là một thắng cảnh đẹp của miền Tây Nghệ An, trên dãy núi đá vôi "Phà Én” thuộc bản Na Nhàng (Hồng tiến), xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, cách TP Vinh 170 km về phía Tây Bắc. Tên hang được gọi theo tên bản nên có tên là hang Bua. Hang Bua được hình thành trong quá trình kiến tạo địa tầng cách đây hàng triệu năm, từ thuở thời đất mới khai thiên lập địa. Xưa kia, nơi đây là  vùng đất trù phú, người dân được thần núi che chở nên cuộc sống yên bình, no ấm, hạnh phúc.


Bãi Biển Cửa Lò.

Bãi biển Cửa Lò là một trong những bãi biển đẹp ở Bắc Trung Bộ Việt Nam.Cách thành phố Vinh 16km về phía Đông, Thủ đô Hà Nội gần 300km về phía Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh 1.400km về phía Nam. Với bờ biển dài 10.2km và các điểm du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, Cửa Lò đang trở thành điểm đến của những du khách trong và ngoài nước.


Động Nang Ni.

Động Nang Ni thuộc địa phận xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, cách Tp Vinh khoảng 140km về phía tây bắc.
Đặc điểm: Đây là nơi ghi lại giây phút chia tay của chàng Khủn Tinh và nàng vượn Nang Ni. Nhờ có cuộc chia tay không thành này mà khung cảnh nơi đây mãi mãi mang dáng vẻ tươi trẻ của mùa xuân.Trang:  1 2  > 

Tên hotel:

Loại sao:

Địa điểm:

Giá phòng:
-