Lễ Hội Cầu Ngư.

Lễ Hội Cầu Ngư - đậm sắc thái văn hóa, tín ngưỡng biển Khu vực 6 tỉnh duyên hải Bắc miền Trung phía trước trông ra biển, sau lưng tựa vào núi. Với đặc thù tụ cư và sinh sống nương tựa vào biển đã hình thành trong đời sống và tâm thức của ngư dân nơi đây tín ngưỡng thờ các vị thần biển và lễ hội cầu ngư, cầu mong các vị thần phù hộ, giúp đỡ cho cuộc sống của họ "đi sông gặp đống, đi khơi gặp tía” để "cơm đầy rá, cá đầy nồi”. Lễ hội cầu ngư hàm chứa nhiều giá trị nhân văn sâu sắc, mang đậm sắc thái văn hóa biển của ngư dân duyên hải Bắc miền Trung cần bảo tồn, phát huy giá trị...


Khai Hội Chùa Hương Tích.

Như đã thành thông lệ hàng năm cứ vào dịp mùng 6 tháng Giêng âm lịch, dưới chân núi Hồng nơi "Hoan châu đệ nhất danh lam” lại mở hội xuân chùa Hương. Đây là hoạt động góp phần đáp ứng như cầu du lịch, văn hóa tâm linh của nhân dân khắp mọi miền đất nước. Đồng thời, đây cũng là hoạt động thường niên nhằm duy trì giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, quê hương.


Lễ Hội Cầu Ngư Làng Biển Nhượng Bạn.

Hằng năm, cứ đến ngày 8/4 (âm lịch), người dân Cẩm Nhượng lại tổ chức lễ hội cầu ngư nhằm báo đáp công ơn của thần nam hải phù hộ cho ngư dân an lành, trời yên biển lặng, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, nhân dân no ấm, mọi người hạnh phúc.
Lễ hội cầu ngư làng biển Nhượng Bạn
Tục hát "chèo cạn” được lưu truyền hàng trăm nay trước và Lễ "hò chèo Cạn" trong lễ hội ngư ông ngày nay.


Hội Mỹ Dương.

Nằm ở Xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Lễ cúng Thành hoàng bản thổ và Sơn Thần.
Lễ cúng thần săn bằng thú rừng (phường săn chia làm 2 tốp: tốp thứ nhất rước bằng thuyền vào núi Mồng Gà tế Sơn thần, tốp hai rước quanh làng). Gia đình mới đẻ con trai cúng lợn luộc nguyên con bọc giấy hồng.


Lễ Hội Đền Chiêu Trưng.

Đền Chiêu Trưng còn gọi là đền Võ Mục, thuộc xã Kim Đôi nay là xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà. Đền thờ Lê Khôi, thuỵ là Võ Mục, con ông Lê Trừ - người anh thứ hai của Lê Lợi. Hàng năm, vào ngày 1,2,3 tháng 5 âm lịch là ngày giỗ ông, nhân dân tổ chức lễ hội, đây là dịp giới thiệu về thân thế sự nghiệp và công lao của danh tướng Chiêu Trưng đại vương Lê Khôi trong lịch sử chống giặc Minh xâm lược.


Núi Thiên Cầm.

Thiên Cầm nằm ở huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, cách thành phố Hà Tĩnh khoảng 20km.
Núi nằm kề biển tạo nên phong cảnh sơn thủy hữu tình, là điểm thu hút khách du lịch của tỉnh Hà Tĩnh.


Núi Hồng Lĩnh.

Núi Hồng Lĩnh tên Nôm là Ngàn Hống hay Rú Hôống, cũng đọc là Hống, tên chữ là Hồng Sơn (núi Hồng) hay Hồng Lĩnh, là dãy núi núi nổi tiếng nhất Hà Tĩnh. Cùng với sông Lam, núi Hồng Lĩnh được xem là biểu tượng hồn thiêng sông núi của xứ Nghệ.


Hồ Kẻ Gỗ.

ồ Kẻ Gỗ là một hồ chưa nước nhân tạo tại huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh. Hiện là hồ nước lớn nhất tỉnh Hà Tĩnh.
Hồ Kẻ Gỗ là một công trình nhân tạo, nó mang tính chất phục vụ thuỷ lợi là chính, hồ được xây dựng trên lưu vực của sông Rào Cái. Hồ được khởi công xây dựng từ năm 1976 tới năm 1980 thì hoàn thành các hạng mục chính, đến năm 1983 thì toàn bộ hệ thống được đưa vào sử dụng. Hồ nằm giữa các sườn đồi, núi thuộc huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh, cách thành phố Vinh 70 km về phía nam. Hồ dài gần 30 km, gồm  1 đập chính và 10 đập phụ với sức chứa hơn 300 triệu m³ nước. Hồ Kẻ Gỗ đầu tiên do các nhà quy hoạch Pháp thiết kế và bắt đầu thi công một số hạng mục thì chiến tranh thế giới lần thứ 2 và sau đó là chiến tranh Đông Dương nổ ra nên bị bỏ dở. Cho mãi đến khi đất nước thống nhất các nhà thiết kế thủy lợi Việt nam hoàn chỉnh thiết kế và thi công.


Biển Thiên Cầm.

Thiên Cầm là một khu du lịch mới được qui hoạch xây dựng từ ngày 2/11/1993. Tổng thể khu du lịch rộng 200 ha, kéo dài từ ranh giới xã Cẩm Hoà (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đến bãi Cu Kỳ xã Kỳ Xuân, Kỳ Anh. Phía Đông Nam kéo dài đến xã Cẩm Nhượng và phía Bắc tính từ đỉnh núi xuống bờ biển, chiều rộng từ mớn nước đi vào trung bình 1-1,2 km.


Bãi biển Xuân Thành.

Bãi Biển Xuân Thành nằm trên địa phận xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, cách Tp. Vinh (Nghệ An) khoảng 13km về phía đông, cách Tp. Hà Tĩnh khoảng 40km về phía bắc.
Đặc điểm: Đến đây, du khách sẽ được hòa mình vào phong cảnh thiên nhiên trong lành, mát mẻ và rất hoang sơ.
Từ Tp. Vinh, theo quốc lộ 1A, qua cầu Bến Thủy - cây bắc qua sông Lam nối hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, du khách sẽ đến địa phận huyện Nghi Xuân. Từ đây, đi tiếp khoảng 5km nữa về phía đông, du khách sẽ đến với bãi biển Xuân Thành.


Ngã Ba Đồng Lộc.

Ngã ba Đồng Lộc là di tích lịch sử gắn liền với việc 10 nữ thanh niên xung phong trong chiến tranh Việt Nam bị bom của Không lực Hoa Kỳ giết chết
Ngã ba Đồng Lộc thuộc xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, nằm trên con đường mòn Hồ Chí Minh xuyên qua dãy Trường Sơn ở tỉnh Hà Tĩnh, là giao điểm của quốc lộ 15A và tỉnh lộ 2 của Hà Tĩnh, thuộc địa phận xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc.


Khu Lưu Niệm Cụ Nguyễn Du.

Khu lưu niệm cụ Nguyễn Du thuộc làng Tiên Điền, xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, cách thành phố Hà Tĩnh khoảng 50km, cách Tp. Vinh (Nghệ An) khoảng 8km.
Đặc điểm: Đến đây, du khách sẽ có dịp biết thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Nguyễn Du; đồng thời cũng là dịp hiểu thêm về dòng họ Nguyễn Tiên Điền.


Chùa Và Hồ Thiên Tương.

hùa Thiên Tượng thuộc xã Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh, nằm trên ngọn núi Thiên Tượng.
Chùa được dựng vào đời Trần, vốn là một thắng cảnh đẹp, đã có nhiều tao nhân mặc khách đến và để lại những bài thơ nổi tiếng.


Chùa Hương Tích.

Chùa Hương Tích ở tỉnh Hà Tĩnh toạ lạc trên đỉnh núi Hồng Lĩnh thuộc xã Thiên Lộc huyện Can Lộc. Theo truyền thuyết, chùa là nơi thờ công chúa Diệu Thiện con vua Trang Vương nước Sở,
Chùa tọa lạc trên đỉnh núi Hồng Lĩnh thuộc xã Thiên Lộc huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh là một ngôi chùa có từ thế kỷ 13. Tuy nhiên, chùa ban đầu đã bị hỏa hoạn làm cháy trụi vào năm 1885. Kiến trúc chùa hiện này được Đào Tấn cho xây vào năm 1901. Năm 2003, chùa được trùng tu. Hội chùa diễn ra vào ngày 18 tháng 2 âm lịch. Cứ 3 năm lại tổ chức hội lớn một lần. Chùa thờ Phật Quan Âm và có cả một am thờ Mẫu.


Đền Chiêu Trưng.

Đền Chiêu Trưng nằm trên địa phận xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Đến đây, du khách vừa có dịp được ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp vừa có dịp biết thêm về lịch sử Việt Nam.
Từ Tp. Hà Tĩnh, xuôi theo quốc lộ 542, qua xã Thạch Kim, du khách sẽ tới đền Chiêu Trưng.
Đền Chiêu Trưng hay còn gọi là đền Võ Mục thờ danh tướng Lê Khôi, được xây dựng trên núi Long Ngâm, ngọn núi cuối cùng trong dãy núi Quỳnh Viên (Nam Giới).
Gọi là Long Ngâm vì ngọn núi này có hình giống trán của rồng; hai bên tả - hữu có hai tảng đá giống như mắt rồng, dưới chân núi có một cái ao lộ thiên rộng và sâu, giống hình miệng rồng, bốn phía xung quanh ao toàn là cỏ rậm, bùn lầy.Trang:  1 2  > 

Tên hotel:

Loại sao:

Địa điểm:

Giá phòng:
-