Công Viên Đồng Xanh.

Công viên Đồng Xanh - một không gian văn hóa của vùng Bắc Tây Nguyên, thuộc địa phận xã An Phú, Tp.Pleiku, tỉnh Gia Lai.
Đây là nơi nghỉ ngơi, an dưỡng và khám phá bản sắc văn hóa Tây Nguyên.
Công viên Đồng Xanh - một không gian văn hóa của vùng Bắc Tây Nguyên, do Công ty Cổ phần văn hóa - du lịch Gia Lai đầu tư xây dựng, thuộc địa phận xã An Phú, Tp.Pleiku, tỉnh Gia Lai.
Từ trung tâm phố núi Pleiku, dọc theo quốc lộ 19 khoảng 10km là du khách đã đến với Công viên Đồng Xanh.


Vườn Quốc Gia Kon Ka Kinh.

Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh là một vườn quốc gia của Việt Nam, được thành lập theo Quyết định số 167/2002/QĐ-TTg ngày 25 tháng 11 năm 2002 của Thủ tướng chính phủ Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trên cơ sở chuyển đổi và nâng cấp từ Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Ka Kinh.
Vườn quốc gia Kon Ka Kinh là một khu vực ưu tiên về bảo tồn đa dạng sinh học của Việt Nam, khu vực và quốc tế mà trong tương lai nó còn là một địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn.
Ngoài sự đa dạng và phong phú của hệ động thực vật rừng, Vườn quốc gia Kon Ka Kinh đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ lưu vực đầu nguồn của các con sông như sông Ba và sông Đắk Pne, cung cấp nước tưới tiêu cho hàng ngàn ha cà phê, hồ tiêu, đất nông nghiệp và cung cấp nước sinh hoạt cho các huyện của tỉnh Gia Lai và Kon Tum. Phía tây của vườn quốc gia là một phần lưu vực của nhà máy thủy điện Yaly.


Làng Voi Nhơn Hòa.

Làng voi Nhơn Hòa thuộc xã Nhơn Hòa, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, cách thành phố Pleiku khoảng 65km về phía nam, trên quốc lộ 14, Pleiku - Buôn Ma Thuột.
Thú vui khi được ngồi trên lưng voi, tận hưởng cảm giác lắc lư, bồng bềnh, du khách có dịp thưởng ngoạn không khí trong lành, thuần khiết của núi rừng trên dọc đường đi.


ĐỒI THÔNG ĐẮC PƠ.

Đồi thông Đăk Pơ thuộc địa phận huyện Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai.

Đây là một khu rừng thông mọc tự nhiên có tuổi thọ hơn 40 năm với mật độ phân bổ khoảng từ 500 đến 600 cây/ha và nằm ở độ cao trung bình khoảng 1.150m so với mực nước biển.


THỦY ĐIỆN YALY.

Thủy Điển YALY Nằm cách thành phố Pleiku chừng 40km về hướng Tây Bắc, trên dòng sông Sê San thuộc địa bàn xã Ialy, huyện Chưpăh, tỉnh Gia Lai, thủy điện Yaly là một công trình thủy điện ngầm lớn nhất Việt Nam với công suất lắp đặt 720MW và sản lượng điện trung bình 3,7 tỷ KWh / năm. Từ thành phố Pleiku theo quốc lộ 14 hướng đi Kontum đến Km 15, du khách rẽ trái đi chừng 23km giữa cao nguyên bát ngát sẽ đến được nhà máy thủy điện Yaly.


Lễ Hội Cơm Mới Của Các Dân Tộc Vùng Cao.

Cộng đồng các tộc người vùng Tây Bắc có một bản sắc văn hoá đa dạng, phong phú. Văn hoá ẩm thực là nét đẹp truyền thống của người Thái trắng xã Mường So - Phong Thổ- Lai Châu cũng như của đồng bào Tây Bắc. Chúng đã trở thành các lễ hội mang đặc trưng của mỗi tộc người, mỗi Lễ hội mang một nét văn hoá riêng nhưng có một điểm chung là đều mang đậm nét văn hoá của tín ngưỡng phồn thực.


Lễ Bỏ Mả.

Dân tộc thiểu số Ê đê là một trong 54(*) nhóm dân tộc ở Việt Nam, có đời sống văn hóa, lễ hội rất phong phú và đa dạng, trong đó lễ bỏ mả của họ là một trong những lễ hội rất đặc sắc. Nó được đánh giá là một lễ hội mang tính tổng hợp văn hóa nghệ thuật nhuần nhuyễn và sinh động bậc nhất Tây Nguyên.


Lễ Hội Đâm Trâu.

Hàng năm cứ sau mỗi mùa rẫy bà con dân tộc thiểu số ở các buôn làng thuộc khu vực Trường Sơn - Tây Nguyên và một số vùng khác lại tổ chức lễ hội thần Ndu và các vị thần khác nhằm tạ ơn các vị thần đã phù hộ, độ trì cho bà con dân làng trong một năm qua, bà con làm ăn được mùa, con cháu khoẻ mạnh. Đó chính là lễ "Sa-rơpu” (ăn trâu ) mà người miền xuôi thường gọi là tết Thượng hay lễ Đâm Trâu được tổ chức từ tháng 12 cho đến tháng 3 âm lịch.


LÀNG ĐÊ K’TU.

Thuộc xã Kong Dong, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.
Làng Đê K'Tu có chừng 100 hộ với gần 500 khẩu đồng bào dân tộc Ba Na, định canh định cư ở đây từ lâu.


Thác Xung Khoeng.

Đi xa một chút, khoảng 30 km về phía Tây Nam của thị xã Pleiku, bạn sẽ được thưởng thức vẻ đẹp hùng tráng của thác Xung Khoeng (thuộc địa phận huyện Chư Hơ Rông).
Thác đổ từ trên cao 40m xuống như một dải lụa trắng ngần. Mặt thác lớn, trải rộng, tương đối bằng phẳng. Hai bên bờ thác cây cối mọc um tùm và đôi chỗ gồ cao các tán cây gỗ lớn. Đằng sau thác, nền trời xanh thẳm cao lồng lộng.Những buổi sáng nắng đẹp, từng đám mây trắng như bông từ từ bay lên cao từ trên mặt thác gây cho cảm giác như mặt nước đang bốc khói.


Thác Phú Cường.

Được biết đến bởi vẻ đẹp tự nhiên vốn có cùng độ cao 45m, thác Phú Cường đã trở thành một địa điểm không thể bỏ qua của khách du lịch khi đến với núi rừng Tây Nguyên.
Tại đây, du khách không chỉ được thưởng ngoạn vẻ đẹp hùng tráng của ngọn thác mà còn được hít bầu không khí rất trong lành. Cách thành phố Pleiku khoảng 45km về phía đông nam, thác Phú Cường nằm trong khu vực mỏ đá Phú Cường, thuộc địa phận xã Dun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.


Thác Lệ Kim.

Thác Lệ Kim thuộc địa phận xã la Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.
Đến đây, du khách sẽ có dịp được tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ và tìm hiểu thêm về vùng đất mang đậm hương vị Tây Nguyên.


NÚI CHƠ HƠ RÔNG.

Núi Chơ Hơ Rông nằm ở thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, cách Tp. Pleiku khoảng 10km về phía đông nam.
Ngọn núi khá cao, có thể tới 1.600m, và có nguồn gốc từ ngọn núi lửa đã tắt từ lâu. Do đó, núi tuy cao nhưng dáng mềm mại, thoai thoải vì thế có người đã ví trái núi như "Bộ ngực kiều diễm của một cô gái trẻ”.


Hồ Ayun Hạ.

Hồ Ayun Hạ là hồ nước nhân tạo, hình thành khi dòng sông Ayun được chặn lại vào đầu năm 1994, để khởi công xây dựng công trình thuỷ lợi Ayun Hạ, đập chính và cửa cấp nước của hồ nằm trên địa bàn xã Chưa A Thai - huyện Ayun Pa, cách Tp. Pleiku 70km về phía Tây. Vùng ngập chính của hồ thuộc địa phận xã HBông huyện Chư Sê.


Hồ Tơ Nưng.

Ở Pleiku có một địa danh mà bất cứ ai đã đặt chân đến cũng không thể bỏ qua, đó là Hồ Tơ Nưng hay còn gọi là Biển Hồ.
Nằm cách trung tâm thành phố Pleiku 6km về hướng Bắc, biển Hồ nguyên là miệng núi lửa đã ngưng hoạt động cách đây hàng triệu năm, với diện tích mặt nước là 280ha, độ sâu trung bình 16 - 19m, nơi sâu nhất có thể tới 40m. Biển Hồ mang tên Tơ Nưng là tên một làng có trên vùng đất Gia Lai - Kon Tum huyền thoại. Biển Hồ có hình bầu dục được bao bọc bởi xung quanh và rừng thông xanh mát quanh năm.Trang:  1 2  > 

Tên hotel:

Loại sao:

Địa điểm:

Giá phòng:
-