Hội chùa Vẽ

Thời gian:10 - 20/8 âm lịch.
Địa điểm:Bến cảng sông Bạch Đằng, Tp. Hải Phòng.
Đối tượng suy tôn:Đức Phật, Đức Thánh Trần (Trần Hưng Đạo).
Đặc điểm:Cầu kinh, dâng hương. Lễ vật dâng cúng đặc biệt có bánh đa vừng, theo tích Trần Hưng Đạo dùng bánh đa rắc vừng thành bản đồ chiến trận gửi cho toàn quân biết và nghiên cứu. Lễ hội được gọi là "Trận đồ ăn no đánh giặc".Hội đền Giải

Thời gian:20/11 âm lịch.
Địa điểm:Huyện Tiên Lãng, Tp. Hải Phòng.
Đối tượng suy tôn:Hai vị tướng nhà Trần là Trần Quốc Thành và Trần Quốc Diễn.
Đặc điểm:Rước, tế, cờ tướng, chọi gà, diễn chèo.Hội đền Hạ Lũng

Thời gian:16 - 18/1 âm lịch.
Địa điểm:Phường Đằng Hải, quận Hải An, TP. Hải Phòng.
Đối tượng suy tôn: Ngô Quyền, người mở đầu thời đại tự chủ cho nước ta, đại thắng quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng vào năm 938.
Đặc điểm:Tế lễ, dâng hương, tham quan di tích lịch sử bãi cọc Bạch Đằng.Hội đền Khả Lãm

Thời gian:3/6 âm lịch
Địa điểm:Quận Kiến An, Tp. Hải Phòng
Đối tượng suy tôn:Công chúa Chiêu Minh con vua Trần Thánh Tông có công xây cầu, mở chợ, chăm sóc người già, giúp người hoạn nạn và hiến toàn bộ ruộng vườn riêng cho dân.
Đặc điểm:Lễ dâng hương, tưởng niệm, tụng kinh, cầu siêu.Lễ hội đền Nghè

Vào ngày 8 tháng 2 âm lịch hằng năm, cư dân miền biển Hải Phòng và du khách thập phương náo nức về dự lễ hội đền Nghè và lễ hội đình An Biên - một trong những lễ hội lớn nhất trong năm của thành phố Cảng để tưởng nhớ và tôn vinh công lao to lớn của nữ tướng Lê Chân - người đã khai sinh ra trấn Hải Tần phòng thủ, tiền thân của thành phố Hải Phòng ngày nay.


Hội đền Phú Xá

Thời gian:20/8 âm lịch.
Địa điểm:Phường Đông Hải, quận Hải An, TP.Hải Phòng.
Đối tượng suy tôn:Trần Hưng Đạo, bà Bùi Thị Tự Nhiên - người giữ kho lương quân đội Đại Việt và có công xây dựng lại đền Phú Xá.
Đặc điểm:Lễ tế, rước thần vị, cờ tướng, chọi gà.Hội đền Trạng Trình - Nguyễn Bỉnh Khiêm

Là một lễ hội lớn ở Hải Phòng thu hút rất nhiều khách du lich trong nuoc đến tham dự, hội đền Trạng Trình - Nguyễn Bỉnh Khiêm được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 28 đến hết ngày 30 tháng 11 âm lịch.


Chợ Sắt

Một trong những điểm đến hấp dẫn du khách khi tham quan Hải Phòng, đó chính là chợ Sắt. Từ lâu, trung tâm thương mại này là địa chỉ quen thuộc không chỉ của người Hải Phòng, mỗi du khách khi đến đây ngoài việc tìm mua được đồ vật gì đó đặc trưng còn tìm hiểu về một địa danh quá nổi tiếng và độc đáo của thành phố Cảng.


Hội đền Phò Mã ( Đền Dẹo )

Đền Phò Mã thuộc thị trấn Núi Điền, huyện Thủy Nguyên, thờ danh tướng Lại Văn Thành là tướng giỏi của đời nhà Trần. Hàng năm, vào ngày 15 tháng 1 âm lịch, lễ hội được tổ chức nhằm tưởng nhớ công tích của danh tướng Lại Văn Thành, tướng giỏi thời nhà Trần (chống Nguyên Mông, được phong Đô úy Thượng phẩm đại liên ban).Hội đánh pháo đất

Về Vĩnh Bảo (Hải Phòng) mùa thu, bạn sẽ được xem một hội làng truyền thống - Hội đánh pháo đất. Hội thi được tổ chức vào ngày 3 tháng 8 âm lịch hằng năm tại các xã Tân Hưng, Tam Đa, Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng.


Hội đình Đồng Lý

Đình Đồng Lý tại Xã Mỹ Đồng, huyện Thủy Nguyên, Tp. Hải Phòng thờ danh tướng Sử Quyên (tướng thời Hai Bà Trưng), một thổ hào có uy lực ở địa phương, thời Hai Bà Trưng. Thần tích ghi rằng: Sử Quyên là người Trung nguyên, vì tránh giặc Vương Mãng phải sang ẩn cư tại trang Đồng Lý, đạo Hải Đông thuộc đất Giao Châu (tức miền Bắc nước ta hiện nay). Sử Quyên theo Hai Bà Trưng tập hợp nhân dân, nổi dậy khởi nghĩa đánh đuổi Tô Định ra khỏi bờ cõi.


Hội Đình Dư Hàng

Hàng năm đình mở hội có tế lễ, rước lớn thần vị sang các xã giao hiếu: Đông Khê, Hàng Kênh, Phụng Tháp. Đêm có diễn chèo, tuồng, ca trù, chầu văn và ban ngày có các trò chơi cờ tướng, đấu vật, chọi gà...


Hội đình Hạ

Thời gian:20/8 âm lịch.
Địa điểm:Quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng.
Đối tượng suy tôn:Đức Phật, Trần Hưng Đạo, Trần Quốc Toản, Chúa Liễu, Nguyễn Công Trứ.
Đặc điểm:Tế lễ, dâng hương.Hội đình Nhu Thượng

Thời gian: 6 - 8/3 âm lịch.

Địa điểm: Xã Quốc Tuấn, huyện An Dương, Tp. Hải Phòng.
Đối tượng suy tôn: Mai Thị Câu, Mai Kỳ Sơn, hai chị em ruột (con Mai Hắc Đế)
Đặc điểm: Đấu vật, thi bắt vịt.


Hội Đình Tri Yếu

Hằng năm, mỗi độ xuân đến, đồng đất huyện An Dương, Hải Phòng bước vào mùa trồng cà, dân quanh vùng bao giờ cũng nghỉ việc đồng áng một hai ngày để đi dự hội đình Tri Yếu.
Hội đình Tri Yếu cũng đồng thời là hội của làng Tri Yếu. Hội của một làng nhưng lại có sức lôi cuốn dân chúng hàng xã, hàng huyện tham gia. Không chỉ các ông già, bà cả mà cả nam thanh nữ tú, trẻ em đầy đủ mọi lứa tuổi.Trang:  1 2  > 

Tên hotel:

Loại sao:

Địa điểm:

Giá phòng:
-