Hội đình làng Võ Giàng

Thời gian:15/2 âm lịch.
Địa điểm:Xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.
Đối tượng suy tôn:Vũ Cố, một tướng tài của Lê Lợi đã tham gia đánh giặc Minh trên sông Đáy.
Đặc điểm:Tế thánh, đua thuyền, phóng lao, hát đối nam nữ trên thuyền, hát giao duyên.Lễ hội Đền Trúc

Hàng năm, nhân dân Quyển Sơn mở cửa đền mở hội từ ngày 1 tháng giêng đến 1 tháng hai âm lịch. Lễ hội được mở vào những ngày nông nhàn nên dân quanh vùng và du khách thập phương nô nức kéo về dự hội. Không gian lễ hội từ xưa mở rộng từ đình Trung đến đền Trúc, chùa Thi và ven núi Cấm.


Hội làng Duy Hải

Thời gian:2/1 âm lịch.
Địa điểm:Xã Duy Hải, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.
Đối tượng suy tôn:Trần Khánh Dư (tướng đời Trần).
Đặc điểm:Cúng thần bánh giầy. Thi chạy giật cờ, diễn trò trận mạc thủy quân.Lễ hội làng Gừa

Lễ hội làng Gừa ngày nay có tế lễ, rước xách và rất nhiều trò vui thể hiện tinh thần thượng võ như đánh đu, đánh vật, chém mía, cướp cầu. Ban đêm có hát chèo tuồng, phần nhiều là các tiết mục tự biên, tự diễn. Trống lễ, trống rước, trống hội, trống chèo rậm rịch ngày đêm làm cho khí thế của lễ hội càng thêm náo nhiệt.


Hội Làng Vàng

Thời gian: 7 - 10/1 âm lịch.
Địa điểm: Làng Vàng, xã Trịnh Xá, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.
Đối tượng suy tôn: Thành hoàng làng.
Đặc điểm: Thi pháo đất. Người lớn tham gia trò chơi pháo đất.


Lễ hội vật võ Liễu Đôi

Hàng năm vào ngày 5 tháng giêng âm lịch, tại làng Liễu Đôi, xã Liêm Túc huyện Thanh Liêm, Hà Nam lại diễn ra lễ hội vật võ để ghi nhớ công lao của chàng trai họ Đoàn giỏi võ đã có công đánh giặc cứu nước.


Hội Đền Làng Lảnh Giang

Hàng năm, cứ vào dịp đầu tháng 6 (âm lịch), người dân thôn Yên Lạc lại nô nức chuẩn bị cho lễ hội đền Lảnh Giang, một lễ hội đã có truyền thống từ rất lâu đời. Nét độc đáo trong lễ hội đền Lảnh Giang là sự phục dựng lại các diễn xướng dân gian hầu thánh, tái hiện huyền tích các vị thánh đền Lảnh Giang.


Chùa Long Đọi Sơn

Chùa Long Đọi Sơn (xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, Hà Nam) có tên chữ là Diên Linh tự. Chùa do Lý Thánh Tông và Vương phi Ỷ Lan chủ trì xây dựng từ năm 1054 (do tể tướng Dương Đại Gia và mời thiên sư Đàm Cứu Chỉ đến trụ trì và tham gia xây dựng)


Đền Trúc Ngũ Động Sơn

Có một địa danh phong cảnh thiên nhiên hữu tình, núi non trùng điệp, hang động độc đáo và không kém phần linh thiêng. Đó chính là khu danh thắng di tích lịch sử văn hóa Đền Trúc Ngũ Động Thi Sơn. Một điểm du lịch lý tưởng nhưng còn ít người biết đến.


Chùa Bà Đanh - Núi Ngọc

Chùa Bà Đanh là một danh thắng của đất Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, từ xa xưa vẫn gắn liền với câu thành ngữ nổi tiếng "vắng như chùa Bà Đanh”. Trên đường tìm đến ngôi chùa này, tôi cứ ngẫm nghĩ và tò mò mãi, không biết chùa Bà Đanh vắng vẻ, hiu quạnh thế nào mà dân gian lại lưu truyền như vậy?


Giới thiệu tổng quan về Hà Nam

Diện tích: 859,7 km²
Dân số: 826,6 nghìn người (năm 2006)
Tỉnh lỵ: Thành phố Phủ Lý
Các huyện: Duy Tiên, Kim Bảng, Lý Nhân, Thanh Liêm, Bình Lục.
Dân tộc: Việt (Kinh), Tày, Mường, Hoa... 

Tên hotel:

Loại sao:

Địa điểm:

Giá phòng:
-