Làng rèn Phúc Sen

Trên một vùng sơn cước toàn đá thuộc huyện Quảng Uyên, cách thị xã Cao Bằng 30km theo quốc lộ 3 về hướng Đông Bắc, Phúc Sen là một xã nổi tiếng với nghề rèn truyền thống có bề dày đến cả trăm năm. Trong kháng chiến chống Pháp, làng rèn đã từng tham gia đúc súng thần công và vỏ lựu đạn phục vụ kháng chiến. Hiện các xóm có làng nghề phát triển là Tình Đông, Lũng Vài, Pác Rằng, Phia Chang Hạ, Phia Chang Thượng và Đâu Cọ.


Hội mời Mẹ Trăng

Hội mời Mẹ Trăng được tổ chức vào đầu mùa xuân sau tết Nguyên Đán kéo dài từ 10 đến 15 ngày. Hội chỉ mở riêng trong từng bản hoặc có mời thêm một số người thân thuộc từ các bản lân cận cùng tham gia.


Lễ hội pháo hoa Quảng Uyên

Lễ hội pháo hoa Quảng Uyên là lễ hội truyền thống độc đáo với màn tranh pháo hoa đầu xuân của các xã tại thị trấn Quảng Uyên, Cao Bằng để cầu mong cho một năm mới may mắn, phát tài, phát lộc. Hàng năm, cứ vào ngày 2/2 âm lịch, nhân dân và du khách thập phương lại nô nức về Quảng Uyên trảy hội.


Hội Thanh Minh

Không biết có từ bao giờ, nhưng cứ vào tiết Thanh Minh hằng năm là bà con dân tộc Nùng An xã Phúc Sen (Quảng Uyên) và nhân dân trong vùng lại nô nức trẩy hội Thanh Minh. Đến nay, Lễ hội vẫn lưu giữ được nét sinh hoạt văn hóa độc đáo mà không nơi nào có được.


Động Ngườm Ngao

Vượt qua 89 km đường núi, qua đèo Mã Phục, đèo Khau Liêu là quý khách đã đến với Động Ngườm Ngao. Hầu hết các du khách đến thăm Thác Bản Giốc thường hay kết hợp thăm quan Động vì khoảng cách của hai điểm này chỉ khoảng 3km…


Hồ Thang Nhen

Hồ Thăng Hen thuộc địa phận huyện Trà Lĩnh, cách thị xã Cao Bằng, từ thị xã Cao Bẵng chỉ một giờ đồng hồ nếu đi xe máy, du khách đã được tận hưởng bầu không khí mát lạnh của khu sinh thái Hồ Thăng Hen. Hồ nằm giữa một vùng núi đá ở độ cao 800-1000m so với mặt biển và trên 500m so với địa hình nhưng không bao giờ cạn nước kể cả mùa khô trong khi các hồ có nước vào mùa mưa.


Thác Bản Giốc

Bản Giốc là một thác nước cao hùng vĩ và đẹp nhất của Việt Nam, nằm ở địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. Ngay từ xa du khách đã nghe thấy tiếng thác nước réo ào ào.


Phja Đen

Vị trí:Vùng Phja Đén – Phja Oắc bao gồm các xã Thành Công, xã Phan Thanh, xã Quang Thành và thị trấn Tĩnh Túc huyện Nguyên Bình.
Đặc điểm:Phja Đén nằm ở vị trí giao lưu của nhiều tuyến đường giao thông và là nơi đầu nguồn của nhiều con sông, có địa hình núi cao, nhiều hang động, và vẫn còn giữ được diện tích rừng nguyên sinh.


Khu di tích anh hùng liệt sỹ Kim Đồng

Vị trí:Khu di tích nằm tại làng Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng.
Đặc điểm:Đây là nơi ghi nhớ anh hùng liệt sỹ Kim Đồng, người có công bảo vệ cán bộ cách mạng trong thời kỳ chống Pháp.Kim Đồng (tên thật là Nông Văn Dền) sinh năm 1929. Ngày 15/5/1941, đồng chí Đức Thanh là cán bộ cách mạng quyết định thành lập Đội nhi đồng cứu quốc tại làng Nà Mạ, gồm có 4 đội viên: Kim Đồng, Cao Sơn, Thanh Thuỷ, Thuỷ Tiên do Kim Đồng làm đội trưởng.


Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh với chiến thắng biên giới 1950

Vị trí:Khu di tích tại Nà Lạn, xã Đức Long huyện Thạch An, cách thành phố Cao Bằng 60 km đi theo đường quốc lộ số 4.
Đặc điểm:Đây là một khu di tích gắn liền với sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với chiến thắng Chiến dịch Biên giới năm 1950, do Bộ Tư lệnh Quân khu, Quân khu I, Quân khu II và tỉnh Cao Bằng phối hợp xây dựng. Khu di tích được đưa vào sử dụng ngày 19/05/2004, thể hiện đạo lý cao cả ”Uống nước nhớ nguồn " đối với vị lãnh tụ thiên tài, vị cha già kính yêu của dân tộc.


Khu di tích rừng Trần Hưng Đạo

Khu di tích lịch sử rừng Trần Hưng Đạo thuộc xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình. Khu rừng là khu di tích nơi đây đã ghi dấu ấn truyền thống trong lịch sử dân tộc, đó là nơi thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân - tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944).


Đền Kỳ Sầm

Đền Kỳ Sầm thuộc Bản Ngần, xã Vĩnh Quang huyện Hòa An cách trung tâm thị xã Cao Bằng theo hướng Pắc Pó khoảng 5km. Đền thờ Khâu Sầm Đại Vương Nùng Trí Cao, một vị thủ lĩnh người dân tộc Tày cai quản cả vùng núi non Cao Bằng. Năm 1042 Nùng Trí Cao được vua Lý Thái Tông phong Thái Bảo và cho trấn giữ châu Quảng Nguyên.


Đền Vua Lê

Di tích này nằm ở thôn Làng Đền, xã Hoàng Tung, huyện Hòa An. Theo một số tư liệu lịch sử còn lại, nơi đây là thành quách của Nùng Tồn Phúc khi ông xưng Chiêu thành Hoàng đế, lập ra nước Trường Sinh. Dựa trên nền thành cũ của Cao Biền, ông cho đắp thêm nhiều bờ thành kiên cố để tự chủ. Tháng 2-1038, vua Lý Thái Tông thân chinh đem quân lên đánh dẹp Nùng Tồn Phúc. Như vậy, Nùng Tồn Phúc chỉ xưng đế được 3 tháng.


Chùa Sùng Phúc

Theo sách Đại Nam nhất thống chí và sách Việt Nam dư địa chí thì chùa Sùng Phúc thuộc tổng Lệnh Cấm, nay là xã Thanh Nhật, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng. Trước chùa này gọi là Sùng Khánh xây dựng trên núi Pò Kiền sau làng Nà Ến, xung quanh có rừng cây cổ thụ bốn mùa xanh tươi. Chùa có quả chuông to, năm Vĩnh Tộ (1619) chuông này rơi xuống đầm nước dưới chùa nên gọi là đầm chuông.


Chùa Vân An

Chùa Vân An toạ lạc tại làng Chùa, xã Hồng Trị, huyện Bảo Lạc. Chùa gồm hai toà nhà to cao và đẹp. Cổng chùa mở ra phía bờ sông Gâm, trước cửa ra vào có dòng chữ Hán "Vân An Tự”.Trang:  1 2  > 

Tên hotel:

Loại sao:

Địa điểm:

Giá phòng:
-