Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ

Khu Bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ, tỉnh Bắc Kạn có diện tích trên 14 nghìn ha, trải dài từ các xã Vũ Muộn, Cao Sơn (huyện Bạch Thông) tới các xã Lương Thượng, Ân Tình, Côn Minh… (huyện Na Rì), là nơi lưu giữ được hiện trạng nguyên sơ của thiên nhiên kỳ thú cùng với những giá trị sinh học phong phú, đa dạng.


Lễ hội mùa xuân Ba Bể

Hồ Ba Bể là thắng cảnh đẹp nhất của tỉnh Bắc Kạn với một kho tàng văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc thiểu số. Nơi đây đã thu hút rất nhiều khách du lịch trong ngoài nước tới tham quan. Lễ hội Xuân Ba Bể được tổ chức tưng bừng tại xã Nam Mẫu huyện Ba Bể vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Đây là Lễ hội truyền thống đầu năm, thể hiện những nét văn hoá đặc trưng của người dân địa phương.


Hội Xuân Dương

Đã trở thành thông lệ, cứ vào ngày 25 tháng 3 (Âm lịch) hàng năm, huyện Na Rì lại tổ chức Hội truyền thống tại xã Xuân Dương. Đây là hoạt động văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng, Dao đang sinh sống tại các xã: Dương Sơn, Xuân Dương, Liêm Thủy, Đổng Xá, Quang Phong..., huyện Na Rì và một số xã lận cận của huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn.


Lễ hội Lồng Tồng cảu người Tày, người Nùng

Hằng năm, cứ vào dịp sau tết Nguyên Đán là ở khắp các bản làng của người Tày, người Nùng lại nô nức chờ đón những ngày hội rộn ràng của lệ hội Lồng Tồng. Lồng Tồng còn có nghĩa là lễ xuống đồng, là một phong tục cổ xưa của một số đồng bảo dân tộc thiểu số. Nó được tổ chức với ý nghĩa lớn lao và cầu mưa thuận gió hòa, cầu cho một vụ mùa bội thu sẽ đến với người nông dân miền núi. Tín ngưỡng dân gian này là một nét đẹp văn hóa, lưa giữ những giá trị truyền thống tốt đẹo của các dân tộc miền núi phía Bắc nước ta. Lễ hội Lồng Tồng thường được tổ chức vào khoảng từ ngày mồng 4 tới mồng 10, sau dịp Tết. Tùy theo phong tục của từng dân tộc mà nó được tổ chức vào những ngày khác nhau, nhưng thời gian chủ yếu cùng được kéo dài trong 3 ngày.


Vườn Quốc Gia Ba Bể

Vườn Quốc gia Ba Bể nằm ở phía tây bắc huyện Ba Bể, cách thị xã Bắc Kạn 68 km theo hướng tây bắc, cách Thủ đô Hà Nội 250 km về phía Bắc. Được thành lập theo Quyết định số 83/TTg ngày 10/11/1992 của Thủ tướng Chính phủ, vườn Quốc gia Ba Bể có diện tích 10.048 ha, nằm trong vùng núi đá vôi Caxtơ cổ, có cấu tạo địa chất đặc biệt, nhiều núi cao, hang động, sông hồ, suối ngầm, tạo nên cảnh quan đặc biệt hấp dẫn. Năm 2004, vườn Quốc gia Ba Bể được công nhận là vườn di sản ASIAN; năm 2011 được công nhận là khu RAMSAR thứ 1938 của thế giới và là khu Ramsar thứ 3 của Việt Nam; Năm 2012, hồ Ba Bể được công nhận là di tích danh thắng Quốc gia đặc biệt.


Kỳ ảo Động Puông

Nằm trong khu vực Vườn quốc gia Ba Bể, dòng sông Năng chảy xuyên qua dãy núi đá vôi Lung Nham đã hình thành nên một động đẹp có tên là động Puông. Một địa chỉ du lịch sinh thái đặc biệt, độc đáo và rất hấp dẫn của tỉnh Bắc Kạn.


Hồ Ba Bể

Danh lam thắng cảnh hồ Ba Bể nằm trong Vườn Quốc gia Ba Bể, thuộc xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, với tổng diện tích quy hoạch bảo tồn là 10.048 ha, trong đó, khu vực bảo vệ I có diện tích là 952,75ha, được xác định là diện tích mặt nước hồ Ba Bể, các yếu tố cảnh quan sinh thái xung quanh bờ hồ và các điểm danh lam thắng cảnh liên quan nằm trong Vườn Quốc gia Ba Bể; khu vực bảo vệ II có diện tích 9.095,25ha, là vùng bao quanh, tiếp giáp với khu vực bảo vệ I.


Thác Đầu Đẳng

Cách động Puông chừng 4km theo dòng sông Năng, một con rạch bên tay trái sẽ đưa du khách từ sông Năng nhập vào hồ Ba Bể, nhưng hãy khoan rẽ vào hồ vội mà hãy đi tiếp chừng 2,5km để đến bản người Tày Hua Tạng (xã Nam Mẫu) tại nơi tiếp giáp tỉnh Tuyên Quang, mà theo tiếng Kinh có nghĩa là Đầu Đẳng. Tại đây thuyền không thể đi tiếp vì dòng sông Năng bị những khối đá lớn nhỏ xếp chồng trên một đoạn dài gần 2km chia dòng nước thành nhiều dòng nhỏ chảy xiết tạo nên một thác Đầu Đẳng vừa bề thế vừa ngoạn mục.


Chùa Thạch Long

Chùa Thạch Long tại xã Cao Kỳ, huyện Chợ Mới là điểm du lịch tâm linh quen thuộc không chỉ đối với người dân trên đại bàn huyện mà còn là điểm đến của du khách thập phương.
Chùa Thạch Long nằm ở thôn Công Tum, xã Cao Kỳ, cách thị trấn Chợ Mới hơn 20 km về phía Bắc và cách thị xã Bắc Kạn gần 20 km về phía Nam. Hàng năm tại nơi đây đón hàng vạn lượt khách đến để vãn cảnh chùa chiền, cầu tài, cầu lộc…


Đền Thắm

Đền Thắm thuộc vùng đất Chợ Mới - Cây Thị (nay là thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) từ lâu đã trở thành địa chỉ du lịch tâm linh của hàng vạn lượt du khách trong và ngoài tỉnh mỗi năm trong hành trình "tĩnh tâm về với cội nguồn", nhất là dịp đầu xuân mới. Đền Thắm tương truyền là ngôi đền linh thiêng gắn với giai thoại của một người đàn bà dân tộc thiểu số xinh đẹp, giàu lòng nhân ái, một nữ tướng dũng cảm đứng lên chống giặc.


ATK Bắc Kạn

ATK Bắc Kạn thuộc các huyện Chợ Đồn và Chợ Mới, khu di tích lịch sử ATK Bắc Kạn ghi dấu ấn hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị lãnh đạo Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp (1946 - 1954).


Giới thiệu tổng quan về Bắc Kạn

Diện tích: 4868,4 km²
Dân số: 301,5 nghìn người (năm 2006)
Tỉnh lỵ: Thị xã Bắc Kạn
Các huyện: Ba Bể, Ngân Sơn, Chợ Đồn, Na Rì, Chợ Mới, Bạch Thông, Pác Nặm.
Dân tộc: (Kinh), Tày, H'Mông, Dao... 

Tên hotel:

Loại sao:

Địa điểm:

Giá phòng:
-