Khu du lịch Khuôn Thần

Từ Bắc Giang đi ngược lên vùng Đông Bắc 40 km rồi rẽ trái sẽ tới khu du lịch Khuôn Thần thuộc địa phận huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Thiên nhiên đã ưu ái, ban cho nơi đây một vẻ đẹp nguyên sơ, thanh bình với hồ nước trong xanh, không khí trong lành, thoáng đãng với rừng thông xanh, bốn mùa trập trùng trong sương, trong mây.


Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ

Suối Mỡ là tên một con suối chảy quanh co trong thung lũng núi Huyền Đinh - Yên Tử, tạo ra nhiều thác nước lớn, nhỏ tung bọt trắng xoá và nhiều bồn tắm thiên nhiên kỳ thú. Cảnh đẹp nhất nơi đây là đoạn suối có năm bậc thác mẹ con từ đền Thượng xuống đền Trung. Theo các tài liệu, đền Suối Mỡ là nơi thờ Công chúa Quế Mỵ Nương thời Hùng Vương, người có công mở dòng Suối Mỡ, dạy nhân dân làm ruộng, làm nương rãy.


Hội Chùa Bổ Đà

Hội Bổ Đà (còn gọi là Hội Chùa Bổ) được tổ chức từ ngày 16, 17, 18 tháng hai âm lịch hàng năm tại khu vực núi và chùa Bổ Đà thuộc xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên.


Hội Đình Thái Đào

Hội xuân của Thái Đào được tổ chức ở khu đình, đền, chùa Thái Đào. Chùa Thái Đào xưa kia là một ngôi chùa lớn, có tên chữ là Long Quang Tự ( chùa Long Quang ).Xã Thái Đào xưa có 5 thôn, chia làm 5 giáp gọi là giáp Đông, giáp Tây, giáp Nam, giáp Bắc và giáp Ghép. Các giáp này bao gồm các họ: Nguyễn, Lê, Hà…trong đó họ Hà là to nhất. Giáp Ghép tuy chung đình với các giáp khác nhưng lại riêng chùa.


Lễ hội Làng Thổ Hà

Lễ hội Thổ Hà là lễ hội nổi tiếng từ xa xưa, là một trong số những lễ hội giầu truyền thống nhất của tỉnh Bắc Giang; được tổ chức tại trung tâm làng, khu vực đình, đền, chùa và khu vực dân cư từ điếm xóm 1 đến điếm xóm 4. Lễ hội Thổ Hà bắt đầu từ ngày 19 đến 21/2 âm lịch, tuy nhiên hoạt động quan trọng nhất là lễ rước nhằm ngày 21 tháng Giêng.


Rừng nguyên sinh Khe Rỗ

Cách trung tâm thành phố Bắc Giang khoảng 80km về phía đông theo tuyến đường Lục Nam – Lục Ngạn – Sơn Động – Quảng Ninh, đến thị trấn An Châu của Sơn Động men theo con đường rừng, quý khách sẽ đến khu rừng nguyên sinh Khe Rỗ, một khu rừng nguyên sinh tiêu biểu của vùng Đông Bắc Việt Nam.


Hồ Cấm Sơn

Hồ rộng hơn 2.600 ha, dài khoảng 30 km, nước trong xanh quanh năm. Đến hồ Cấm Sơn quý khách thấy đây quả là bức tranh "Sơn thuỷ hữu tình” bởi bờ của hồ chính là những ngọn núi trùng điệp với rừng cây soi mình trên mặt nước êm ả và được điểm trang bởi hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ trông giống như Vịnh Hạ Long thu nhỏ trên đất Bắc Giang. Bởi vẻ nên thơ, kỳ vĩ của hồ Cấm Sơn mà nhạc sỹ Phó Đức Phương đã lấy cảm hứng sáng tác nên bài hát "Hồ trên núi” dào dạt trữ tình.


Thành cổ Xương Giang

Xương Giang là tên một ngôi thành cổ nằm ở phía Đông Bắc của thành phố Bắc Giang, cách cầu sông Thương 3km. Xưa kia thành Xương Giang thuộc xã Đông Nham, tổng Thọ Xương. Do nằm ở vị trí cuối xã nên thành Xương Giang về phía Đông Bắc giáp xã Tân Dĩnh (huyện Lạng Giang); phía Đông Nam giáp xã Dĩnh Kế (thành phố Bắc Giang), phía Tây là cánh đồng Và và đồng Sân Đu, phía Bắc là làng Thành cùng xã Xương Giang.


Chùa Bổ Đà

Kiến trúc của chùa gần một trăm gian liên hoàn được xây dựng bằng các vật liệu dân gian: gạch nung, ngói, tiểu sành, tường bao được làm bằng đất rất độc đáo. Các bức tường, cổng và một số công trình khác được xây dựng hoàn toàn bằng đất nện theo lối chình tường


Chùa Đức La ( Vĩnh Nghiêm Tự )

Vĩnh Nghiêm tự" thuộc địa phận thôn Quốc Khánh, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng (cách thành phố Bắc Giang 18 km về phía nam). Chùa được xây dựng từ thế kỷ XIII, quần thể chùa là một di tích kiến trúc cổ kiểu "nội vương ngoại vi”, Vĩnh Nghiêm tự là ngôi chùa lớn của phái thiền Trúc Lâm mang đậm bản sắc dân tộc và được coi là Trường Đại học Phật giáo đầu tiên của nước ta. Chùa đã được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.


Cây Dã Hương

Nằm trong tuyến điểm du lịch Bắc Giang, du khách thăm khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám (Yên Thế), An toàn khu II (Hiệp Hoà), đến với Đình Thổ Hà (Việt Yên), chùa Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng). Hay đến với khu du lịch sinh thái Suối Mỡ (Lục Nam), Khuôn Thần (Lục Ngạn)… Nhưng điều đặc biệt thú vị hơn, du khách hãy đến thăm cây Dã Hương nghìn năm tuổi thuộc xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang, nơi đây hàng năm đã cuốn hút hàng nghìn du khách tới thăm. Cây dã hương nghìn năm tuổi không chỉ mang dáng vẻ uy nghi, cổ kính mà còn có sức cuốn hút du khách bởi những giai thoại về sự kiện lịch sử đổi thay của đất nước gắn bó một cách lạ lùng với truyền tích về cây Dã Hương.


Đình Thổ Hà

Thổ Hà từ lâu nổi tiếng là làng gốm cổ truyền. Làng cổ có bến đò, cây đa, chợ ngay cổng làng. Đình Thổ Hà nằm ở một khu riêng đầu làng. Ở khuôn viên Đình Thổ Hà vẫn còn một ít cây cổ thụ um tùm, cảnh quan cổ kính.


Hội Làng Tiên Lục

Hàng năm, cứ đến mùng 9 tháng giêng âm lịch, nhân dân Tiên Lục- Lạng Giang lại mở hội vui xuân. Hội Tiên Lục diễn ra chủ yếu ở khu vực đình Viễn Sơn, đình Thuận Hoà và chùa Phúc Quang tạo không gian rộng lớn cho lễ hội.


LỄ HỘI SUỐI MỠ

Hội đền Suối Mỡ đã có từ rất lâu đời, được tổ chức hàng năm vào ngày 30 tháng 3 và 01 tháng 4 âm lịch thu hút đông đảo khách thập phương tới tham quan, trẩy hội. Lễ hội tập trung chủ yếu tại 3 ngôi đền và quanh khu vực khu du lịch sinh thái Suối Mỡ.


Dấu ấn văn hoá lễ hội đình Vồng

Lễ hội đình Vồng được hình thành từ hàng trăm năm trước. Hàng năm, Hội được tổ chức vào ngày 15 và 16 tháng Giêng với các nghi lễ rước sắc về đình ,nghi thức tế lễ trang trọng diễn ra ngay ở sân đình.Trang:  1 2  > 

Tên hotel:

Loại sao:

Địa điểm:

Giá phòng:
-